Những điều cần biết trước khi bạn mua một máy định vị GPS cầm tay

Giới thiệu những điều cần biết trước khi bạn mua một máy định vị GPS cầm tay

Máy định vị cầm tay dùng để ghi và lưu trữ dữ liệu vị trí của bạn khi bạn đi du lịch hoặc làm công việc khảo sát… Chúng được xây dựng để chịu được mọi điều kiện thời tiết và tích hiowj với nhiều tính năng giúp bạn xác định nơi bạn đang ở và nới bạn đã đến. Có rất nhiều máy định vị GPS cầm tay trên thị trường hiện nay nhưng phổ biến hơn cả vẫn là máy định vị vệ tinh Garmin vì nó có độ chính xác khá cao, dễ sử dụng, giá cả phải chăng.

cach-lua-chon-may-dinh-vi-gps-cam-tay

Bạn có cần một máy định vị vệ tinh?

Nó là khôn ngoan khi bạn đi tới nơi bạn không thông thuộc địa hình mà bạn có mang theo một máy định vị cầm tay. Với một máy định vị cầm tay bạn có thể dễ dàng tìm được đường trở ra khi gặp phải thời tiết xấu mưa bão, sương mù, tuyết che phù tầm nhìn và đường đi bị che lấp bằng cách đánh dấu điểm đi qua và điều hướng trở lại những điểm đã được đánh dấu, lưu trữ.

Máy định vị vệ tinh có thể thay thế một tấm bản đồ và la bàn?

Bản đồ giấy và la bàn không thể được thay thế bằng một máy định vị cầm tay. Khi đi tới nơi không quen thuộc bạn nên chuẩn bị cả ba thiết bị này. Máy định vị vệ tinh là cực kỳ tuyệt vời để đánh dấu vị trí,tìm vị trí hay điều hướng quay trở lại nhưng nếu gặp phải điều kiện bất lợi như hết pin hoặc thiết bị rơi vỡ hỏng thì la bàn và bản đồ lại cực kỳ hữu ích. Bản đồ bạn nên bọc vào trong túi bóng không ngấm nước, điều này đảm bảo rằng trong điều kiện thời tiết xấu nhất không làm hỏng bản đồ của bạn.

Tại sao mua một máy định vị cầm tay?

Máy đinh vị cầm tay có thể cung cấp thông tin có giá trị dựa trên vị trí của bạn mà bạn không thể nhìn thấy bằng mắt. Ví dụ, các thiết bị máy định vị trên biển với các biểu đồ hiển thị độ sâu nước, mối nguy hiểm dưới nước, và – quan trọng nhất – hiển thị vị trí của bạn trong điều kiện tầm nhìn kém như trong sương mù dày đặc, mưa lớn, hoặc tuyết. Thợ săn sử dụng GPS để đánh dấu vị trí, cây đứng… hoặc sử dụng chức năng “theo dõi” để đánh dấu các tuyến đường họ đã đi qua. Một số chia sẻ dữ liệu các tuyến đường họ đi qua Bluetooth với đồng nghiệp để đồng nghiệp có thể đến đúng vị trí. Đối với mục đích giải trí ngoài trời, máy định vị là hữu ích nhất cho việc hiển thị vị trí của bạn (mà có lẽ không thể được tìm thấy bằng các phương pháp khác). Nhiều người thích dành ngày nghỉ cuối tuần của họ tìm kiếm kho báu ẩn được gọi là “geocaches.”

Ứng dụng định vị GPS trên điện thoại thông minh

Máy định vị cầm tay chuyên dụng có khả năng tiếp nhận tín hiệu vệ tinh tốt hơn với tuổi thọ pin tốt hơn so điện thoại thông minh. Nó là lý tưởng cho điều hướng trong điều kiện tầm nhìn thấp. Tuy nhiên, nếu bạn mang theo điện thoại và chủ yếu là đi bộ trên những con đường mòn hoặc đi du lịch trên các tuyến đường, một ứng dụng điện thoại thông minh có tất cả cái bạn cần.

Đề được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với HighMark Security.

Viết một bình luận