Số 7 Hàm Nghi, P. Vĩnh Trung

Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Email

highmarksecurity@gmail.com

Giờ làm việc

Thứ 2 - 7: Từ 7.30 đến 17.30

Nhà cung cấp máy định vị, đo đạc tại Việt Nam

HighMark Security chuyên cung cấp, phân phối Máy đo đạc, Máy trắc địa, Hệ thống định vị vệ tinh, Máy GPS cầm tay, Máy toàn đạc điện tử, Máy kinh vĩ điện tử, Máy thủy chuẩn điện tử gồm các hãng như: Garmin, LEICA (Thụy Sỹ), TOPCON, NIKON, SOKKIA, PENTAX (Nhật), SPECTRA, PRECISION, TRIMBLE (Mỹ) và ZEISS (Đức)… cùng các loại phụ kiện đo đạc, thiết bị định vị GPS.

Category Archive Định vị Ô tô

GPS trên ô tô sẽ thông minh hơn nhờ kết nối internet

GPS trên ô tô sẽ thông minh hơn nhờ kết nối internet
5 (100%) 1 vote

Hiện nay, hệ thống định vị toàn cầu (GPS) là phương tiện để truy cập thông tin trên đường rất hữu ích khi lái ô tô. Với kết nối không dây trong ô tô đang trở nên phổ biến, tới đây, internet sẽ giúp GPS “thông minh” hơn nhờ cập nhật liên tục bản đồ và các dữ kiện hữu ích khác.Read More

Giải pháp định vị GPS dành cho đơn vị cho thuê xe

Giải pháp định vị GPS dành cho đơn vị cho thuê xe
Rate this post

Giải pháp định vị GPS dành cho đơn vị cho thuê xe

dinh-vi-gps-xe-oto

Rủi ro cho ngành dịch vị cho thuê xe tự hành

Mới xuất hiện, nhưng dịch vụ cho thuê xe máy – ô tô tự hành đang có xu hướng phát triển và mở rộng. Nhiều cơ sở, cửa hàng cho thuê xe máy – ô tô làm việc theo phong trào tự phát, thủ tục cho thuê đơn giản, quyền và trách nhiệm giữa bên cho thuê và khách hàng chưa được quy định hợp lý nên những rủi ro về tài sản luôn thường trực và cần có chế tài quản lý tốt hơn. Giải pháp là cần sử dụng công nghệ cao như các thiết bị định vị xe GPS để cải thiện và nâng cao trình độ quản lý cho các đơn vị kinh doanh ngành này nhằm nâng cao tỷ lệ kinh doanh cho thuê xe và phòng ngừa rủi ro, có ý nghĩa lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp xe cho thuê trong nước.

ung-dung-cho-thue-xe

(Giải pháp thiết bị đinh vị GPS cho đơn vị cho thuê xe máy – ô tô)

Ngành kinh doanh cho thuê xe máy – ô tô  trong nước trong quá trình phát triển luôn luôn gặp phải những trình trạng:

Thuê phương tiện và hiện tượng lừa đảo 

 • Trong giới kinh doanh ô tô – xe máy luôn luôn gặp phải tình trạng khách hàng cho thuê có dấu hiệu đi thuê để bán, cầm cố. Sự việc xảy ra khiến cho các đơn vị kinh doanh rất khó truy hồi về, gây nên thiệt hạị lớn về mặt kinh tế. Những đối tượng khách hàng như thế vẫn hiện diện trong xã hội khiến đơn vị kinh doanh cho thuê lúc nào cũng đối mặt với rủi ro.

Tới hạn không trả xe

 • Khách hàng tới ngày hết hạn thuê mà không chủ động tới trả, và không có thông tin gì để truy hồi, mang lại cho đơn vị cho thuê phiền toái và hạn chế sự phát triển kinh doanh.

Khách hàng thuê xe chạy quá tốc độ

 • Khách thuê xe thiếu ý thức sử dụng với suy nghĩ xe không phải là của mình nên hay phát sinh hành vi chạy quá tốc độ cho phép, thử cảm giác mạnh, cua xe gấp…Vì vậy đơn vị kinh doanh cho thuê xe cần những thiết bị hỗ trợ để quản lý và giám sát kịp thời.

Khách hàng thuê xe vượt quá phạm vi lộ trình

 • Khách hàng thuê xe không thực hiện theo hợp đồng như trước khi thuê xe, không lái xe theo khu vực, phạm vi cho phép của đơn vị cho thuê vì vậy ảnh hưởng nghiêm trọng tới phương tiện, tổn hại không nhỏ tới đơn vị cho thuê

(Nguyên lý hoạt động thiết bị định vị asia)

LỢI ÍCH ĐỊNH VỊ GPS DÀNH CHO CÁC ĐƠN VỊ CHO THUÊ XE

Bên cho thuê không thể nắm bắt được vị trí và thực tế sử dụng tài sản của họ, phổ biến là khách hàng thuê phương tiện có Xu hướng lừa đảo, tới hạn mà không trả, quá độ trong việc sử dụng… gây nên tổn thất về kinh tế và không tốt cho sự phát triển doanh nghiệp. Kết hợp các vấn đề thực tế, những thách thức quản lý trong ngành công nghiệp cho thuê, chúng tôi có những công nghệ ứng dụng có tính năng đặc biệt để cho đơn vị kinh doanh cho thuê để bám sát kiểm tra tài sản, nâng cao hiệu quả quản lý, giảm tổn thất tài sản, cải thiện quản lý xe  để thúc đẩy sự phát triển cho doanh nghiệp kinh doanh.
Bằng cách sử dụng thiết bị định vi GPS, ngành cho thuê vận tải có thể đạt được các mục tiêu sau đây:

 • Kiểm soát thời gian thực của các điều kiện phương tiện hoạt động, biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn thuê gian lận, hành vi vượt giới hạn.
 • Sau khi hiện tượng mất xe xảy ra nhờ có dữ liệu vị trí mà thiết bị GPS gửi về để trợ giúp việc tìm kiếm xe
 • Giảm chi phí rủi ro kinh doanh, cải thiện năng lực phục vụ, tăng cường thực lực của công ty.

HỆ THỐNG GIÁM SÁT GPS

Hệ thống định vị GPS gồm 3 phần:

Thiết bị định vị GPS (thiết bị đầu cuối)

 • Thiết bị GPS được đặt trên xe, nó sẽ nhận được thông tin vị trí GPS và xử lý tính toán kinh độ , vĩ độ, tốc độ, hướng của xe.

Hệ thống truyền tải 

 • Được truyền bởi hệ thống mạng  GPRS /GSM, trung tâm tin nhắn, GSM đầu cuối, thiết bị chuyển mạch, thành phần cáp mạng, có trách nhiệm làm cho các thiết bị định vị truyền dữ liệu GPS truyền về trung tâm giám sát.

Trung tâm quan sát

 • Trung tâm Giám sát là trọng tâm của hệ thống, trực tiếp ảnh hưởng đến sự ổn định hệ thống.Thiết bị định vị gắn trên xe thông qua GPRS / GSM mạng truyền tải gửi về trung tâm quan sát dữ liệu bản đồ điện tử, thấy được vị trí phương tiện trong thời gian thực, giám sát, điều hướng bằng các câu lệnh được gửii tới thiết bị thông qua GPRS /GSM (CDMA1X/CDMA)

CHỨC NĂNG HỆ THỐNG

 • Theo dõi giám sát 24/24, xác định vị trí chính xác của phương tiên, hướng, tốc độ lái xe, để đảm bảo an toàn

Theo dõi vị trí 

 •  Định vị chính xác vị trí xe. Trên bản đồ điện tử hiển thị đầy đủ vị trí của xe, lái xe hướng, tốc độ và các thông tin khác, để tạo điều kiện quản lý giao thông.

Giám sát nhiều xe

 •  Doanh nghiệp có đang dạng các loại xe từ xe máy các loại đến ô tô các loại có thể phân tổ quản lý trên bản đồ điện tử, có thể giảm được nhiều thao tác, kế hoạch quản lý.

Phát lại lịch sử lộ trình

 •  Tự động xác định vị trí và ghi lại những vĩ độ và kinh độ của xe với một thời gian thực để có thể coi lại nhật ký hành trình, những tai nạn hay vi phạm của người điều khiển phương tiện,có kế hoạch xử lý tốt hơn

Quản lý phạm vi cho phép 

 •  Hệ thống máy chủ giúp đơn vị kinh doanh có thể mặc định cho thiết bị một hàng rào điện tử, khi người điều khiển phương tiện vượt qua khui vực cho phép hoặc tuyến đường cho phép (được đơn vị cho thuê mặc định khi bàn giao phương tiện) thì thiết bị GPS ngay lập tức gởi tin nhắn cảnh báo về trung tâm giám sát, trung tâm giám sát sẽ có phương án nhắc nhở, thông báo tới bên thuê để chấp hành theo đúng quy định

Cảnh báo đột ngột

 •  Thiết bị định vị được gắn trên phương tiện nếu bị cắt hoặc gỡ bỏ, trong thiết bị có pin dự trữ tự động sẽ gởi tin nhắn tới tung tâm giám sát và các quản trị viên có biện pháp giám sát và nhắc nhở, trường hợp khẩn thì sau khi nhận được báo động có thể bám sát các thông tin xe thời gian thực, nhanh chóng chốt vị trí và báo cảnh sát để có biện pháp đối phó. Điều này có thể bảo vệ sự an toàn cho xe của bên cho thuê.

Điều khiển từ xa 

 •  Trường hợp đặc biệt sẽ thông qua các trung tâm giám sát điều khiển từ xa chiếc xe ngắt dầu, ngắt điện, khóa xe để đảm bảo an toàn xe.

Giải pháp định vị GPS, dẫn đường

Giải pháp định vị GPS, dẫn đường
Rate this post

Hộp đen ô tô – Thiết bị giám sát hành trình chuyên nghiệp và hiệu quả

Theo Nghị định 91/2009/NĐ-CP ngày 21/10/2009 về Quản lý kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải ô tô. Tất cả các xe ô tô kinh doanh vận tải đều phải gắn Thiết bị giám sát hành trình. Thiết bị này còn được gọi là Hộp đen ô tô, có chức năng cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin về: vị trí xe, quãng đường đi, hướng di chuyển, tốc độ đang chạy… Lộ trình của Nghị định 91/2009/NĐ bắt đầu từ 01/07/2012, theo đó các doanh nghiệp muốn được cấp giấy phép kinh doanh vận tải từ các Sở GTVT phải thỏa mãi điều kiện là có hợp đồng lắp đặt GPS và nghiệm thu GPS.

I. CẤU HÌNH THIẾT BỊ

 • Bộ xử lý chính: Vỏ máy bằng kim loại, Bo xử lý đầu cuối được tích hợp Module GPS và Module GSM, có các đầu kết nối anten GPS, anten GSM, cổng máy in, camera và cổng kết nối các thiết bị cảm biến bên ngoài khác.
 • Cáp kết nối tới các thiết bị cảm biến bên ngoài và nguồn cho thiết bị.
 • Anten GPS và anten GSM.
 • Camera, các cảm biến khác (Option).

II. CÁC TÍNH NĂNG CỦA THIẾT BỊ
     1. Các tính năng cơ bản

 • Giám sát vị trí, tốc độ, trạng thái xe mọi lúc mọi nơi bằng máy tính kết nối Internet, không cần phần mềm cài đặt. Tốc độ bản ghi 10 giây/lần, thời gian lưu trữ báo cáo 90 ngày, thời gian lưu trữ lộ trình 360 ngày.
 • Xem lại lộ trình của các xe trong quá khứ.
 • Báo cáo quá tốc độ, dừng đỗ, thời gian lái xe, điện áp accu.
 • Quản lý đóng mở cửa.
 • Báo cáo nhiên liệu tiêu thụ theo định mức.
 • Quản lý xe tắt/bật điều hòa.
 • Báo cáo tình trạng bảo dưỡng phương tiện.
 • Quản lý lượng xe trong vùng, gara…
 • Báo cáo tổng hợp tình trạng hoạt động, quản lý đóng mở cửa, tốc độ (áp dụng với xe khách).
 • Cảnh báo xe quá tốc độ, dừng đỗ lâu, điện áp accu thấp.
 • Cho phép người quản lý tự thay đổi mật khẩu truy cập.

     2. Các tính năng mở rộng

 • Xem ảnh Camera (tốc độ bản ghi 02 phút/hình).
 • Cần khảo sát vị trí lắp đặt và căn chỉnh camera, có khả năng kết nối lên đến 4 camera.
 • Quản lý Km “Công tơ mét cơ” (Quản lý Km “Công tơ mét” di chuyển của xe từng ngày).
 • Chỉ áp dụng nếu thiết bị có kết nối tương thích với cảm biến công tơ mét.
 • Cảnh báo lái xe ấn nút khẩn cấp, cần dùng cáp kết nối và nút ấn khẩn cấp chuyên dụng.
 • Kết nối cảm biến nhiên liệu (sử dụng cho khách hàng có nhu cầu đo nhiên liệu chính xác).

III. GIAO DIỆN TRANG QUẢN LÝ
Khi mới mở máy tính và vào trang Web quản lý trên mạng sẽ hiển thị toàn bộ các xe của các công ty. Khi nhấp vào biểu tượng xe nào thì các thông tin của xe đó sẽ hiện ra. Bảng điều khiển bên phải có thể tắt mở cho bạn thông tin theo yêu cầu. Ngoài ra trên màn hình chính có các của sổ như:
    1. Thống kê

 • Chi tiết toàn bộ xe: bao gồm số liệu tổng quảng đường từ khi lắp định vị cho đến hiện tại và trạng thái hiện tại của xe như: mở, tắt máy, máy lạnh, vận tốc, quảng đường xe đang chạy hiện tại, điện áp…
 • Quảng đường theo xe: Để thống kê quảng đường mà xe đã chạy để biết nhiên liệu đã sử dụng.
 • Số lần quá tốc độ: Thống kê số lần và thời gian chạy quá tốc độ để doanh nghiệp có biện pháp xử lý.
 • Số lần dừng đỗ lâu: Thống kê trong một khoảng thời gian nào đó xe dừng đỗ lâu (thời gian do doanh nghiệ cài đặt) bao nhiêu lần, khi nào và bao nhiêu phút.
 • Biểu đồ nhiệt độ: Đây là thông số để biết xe đang ở nhiệt độ bao nhiêu (Xe đông lạnh).

     2. Quan sát, theo dõi:

 • Hành trình của xe: Xem lại quá trình hoạt động của xe đi đâu về đâu trong khoảng thời gian nào đó để quản lý.
 • Báo cáo hành trình: Ghi lại đoạn đường đã đi qua và các sự cố.
 • Chi tiết cuốc: Thống kê tất cả các cuốc chạy của xe trong thời gian nào đó, để biết xe đi đúng tuyến hay không.
 • Quản lý điểm: Để biết xe có ở điểm đó hay không và bao nhiêu chiếc.
 • Quản lý vùng: Tương tự quản lý điểm.
 • Theo dõi bảo trì: Để biết được xe nào còn hay tới thời gian bảo trì.

     3. Nhập liệu, truy vấn quản lý:

 • Loại xe: Để biết xe loại gì.
 • Thêm xe: Cập nhật thêm xe khi đầu xe tăng lên.
 • Tài xế: Cập nhật thêm tài xế của công ty để quản lý.
 • Lịch trình xe: Nhập các thông tin để khi nhấp chuột vào biểu tượng xe thì biết được xe đang làm nhiệm vụ gì.
 • Định mức bảo trì: Để nhập các thông số cần thiết về bảo trì xe, theo dõi bảo trì.

IV. SƠ ĐỒ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

V. HIỆU QUẢ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ
     1. Hiệu quả ứng dụng thực tế
    Khi áp dụng công nghệ quản lý bằng Thiết bị giám sát hành trình – Hộp đen ô tô, nhiều doanh nghiệp khẳng định rằng họ đã tiết giảm được rất nhiều chi phí quản lý so với trước kia và mất rất ít thời gian cho công tác quản lý, chỉ  bằng ¼ quỹ thời gian so với mô hình truyền thống trước kia.
    Tuy nhiên, vẫn còn có khá nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải chưa biết tới công nghệ quản lý mới này, các doanh nghiệp vẫn còn lo lắng khi áp dụng mô hình quản lý mới này cho dù việc áp dụng công nghệ mới trong quản lý sẽ giúp tiết giảm chi phí và thời gian, qua đó đem lại hiệu quả kinh doanh cao cho doanh nghiệp là một xu thế tất yếu.
     2. Hiệu quả về quản lý
    Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vận tải, vận chuyển hàng hóa có nhiều xe hoạt động, thì việc điều phối khai thác một cách khoa học đội xe là một việc làm không phải dễ. Nhưng khi áp dụng mô hình quản lý  với Thiết bị giám sát hành trình – Hộp đen ô tô, thì việc thực hiện thật đơn giản. Bởi vì hệ thống quản lý GPS cho phương tiện ô tô/thiết bị định vị cho phép theo dõi thời gian thực qua màn hình máy tính hoặc điện thoại kết nối internet. Người quản lý có thể theo dõi được đầy đủ thông tin như: vị trí xe, quãng đường đi, hướng di chuyển, tốc độ đang chạy.
    Khả năng nhìn bao quát toàn bộ đội xe trong bản đồ hiển thị trên màn hình máy tính. Thông qua các thông tin chi tiết từng xe trong đội xe của doanh nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp có thể ngồi tại văn phòng điều phối đội xe của mình làm việc một cách hiệu quả.
     3. Chi phí đầu tư thấp
    Cấu hình chuẩn cho 01 bộ thiết bị bao gồm: 01 Máy chính, 01 anten GSM, 01 anten GPS, 01 SIM (Sử dụng GPRS) và thiết bị kết nối. Các thiết bị gắn thêm tùy chọn sẽ được tính riêng như: Camera chụp hình, cảm biến xăng dầu…
    Chi phí duy trì hàng tháng cho 01 bộ thiết bị bao gồm: Phí lưu trữ dữ liệu trên server, phí sử dụng bản đồ số và phần mềm quản lý, phí sử dụng dịch vụ GPRS.
    Quý vị vui lòng gửi cho chúng tôi yêu cầu để được HighMark Security cử chuyên viên tư vấn  và phản hồi những thông tin cần thiết cụ thể hơn cho dịch vụ cài đặt hệ thống tổng đài nội bộ.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
HighMark Security
Địa chỉ: Số 04 Hàm Nghi, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng
Tel: 0511 3 690 089
Email: info@highmark.com.vn
Web: http://highmarksecurity.com/

Những lợi Ích của hệ thống giám sát GPS cho dịch vụ Taxi

Những lợi Ích của hệ thống giám sát GPS cho dịch vụ Taxi
Rate this post

Các hoạt động hạm đội lớn như doanh nghiệp taxi hiện nay là một thách thức quản lý cho những nhà điều hành doanh nghiệp. Lý do là khó có thể kiểm soát và quản lý được con số xe trên đường tại bất kỳ thời điểm nào.

Công nghệ an toàn được biết đến dưới hình thức hệ thống giám sát GPS và lợi ích mà chúng mang đến cho dịch vụ taxi.

taxi1

Sử dụng thiết bị giám sát Eposi – giải pháp để quản lý dịch vụ taxi

Với hệ thống giám sát GPS trong thời gian thực, bạn có thể theo dõi địa điểm những chiếc xe của bạn đã đỗ tại tất cả các thời điểm. Điều này có nghĩa là vị trí, hướng đi và tốc độ đều có thể theo dõi và được báo cáo ngay lập tức. Dựa vào thông tin này giúp bạn thay đổi lịch trình ngay lập tức để giúp phục vụ tốt hơn khách hàng của bạn. Đó là một lý do tốt để bạn tích hợp hệ thống giám sát GPS trong  việc kinh doanh phi đội của bạn (như dịch vụ taxi).

Eposi – Cho phép cung cấp thông tin về hoạt động của tài xế

Điều khó khăn nhất bạn phải chú ý đến trong việc kinh doanh của bạn là giám sát người lái xe. Bạn cần một cách để theo dõi hoạt động của họ trong trường hợp họ cần phải được tái định tuyến đường theo nhu cầu của khách hàng, bạn có thể điều động họ một cách nhanh chóng. Một lý do khác để dành cho mục đích tuân thủ qui tắc, cả trong luật giao thông và quy định  của công ty. Đó là một phần của bản chất con người là khi bạn đang bị theo dõi, bạn cẩn thận hơn về hành động và hoạt động của bạn. Yếu tố trách nhiệm sẽ trở thành hiện thực tế với hệ thống giám sát GPS.

Giảm chi phí bảo hiểm nhờ Eposi

Hãy tưởng tượng bạn nhận được một phần theo tỷ giá bảo hiểm khi cài đặt  đơn vị giám sát GPS vào xe của mình. Đó là sự thật, rằng hầu hết các công ty bảo hiểm hỗ trợ thêm thiết bị này cho xe của bạn để giảm thiểu rủi ro của họ. Khi họ có thể làm điều đó, họ tiết kiệm cho bạn hình thức đóng bảo hiểm thấp hơn.

Lịch bảo trì tốt hơn với thiết bị Eposi

Một cách khác để tiết kiệm tiền thông qua hệ thống giám sát GPS là việc bạn có thể xử lý tốt hơn về lịch trình bảo dưỡng xe của bạn. Bạn có thể đọc sự đo lường của xe từ  các tài xế, nhưng họ có đưa cho bạn thông vào đúng các thời điểm? Bạn hãy theo dõi số dặm trên hệ thống của bạn, cộng thêm giờ lái xe. xe của bạn cần được duy trì trên một lịch trình thường xuyên và việc có được loại hình giám sát GPS này trên xe sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Tính năng an toàn cao

Một tính năng khác mà hệ thống giám sát GPS taxi có thể cung cấp là sự an toàn nó mang đến cho cả người lái xe cũng như hành khách. Bất kỳ khi nào xe taxi gặp vấn đề hoặc trường hợp khẩn cấp, thiết bị giám sát GPS cho phép lái xe hoặc hành khách gọi sự giúp đỡ  từ  phía người tiếp nhận, làm cho nó dễ dàng hơn để ngừoi tiếp nhận thông tin  xác định được vị trí xe taxi. Sự điều phối với hệ thống GPS có thể giám sát phương tiện tại mọi thời điểm, giúp tăng thời gian phản ứng của chủ thể khi những điều không may có thể xảy ra.

Có rất nhiều lợi ích khi lắp đặt thiết bị giám sát GPS cho dịch vụ xe taxi của bạn. Bạn sẽ có một công cụ mạnh mẽ giúp bạn duy trì lợi nhuận trong một thời gian dài.

Giải pháp máy định vị GPS cho xe Ôtô

Giải pháp máy định vị GPS cho xe Ôtô
Rate this post

Tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM, Đà Nẵng, …, nhu cầu thuê xe tự lái của người dân ngày càng tăng cao. Tuy nhiên có rất nhiều đối tượng lợi dụng hình thức cho thuê xe tự lái để chiếm đoạt tài sản của các đơn vị cho thuê xe.
Để hạn chế tình trạng này, Chúng tôi đã phát triển và cho ra đời hệ thống quản lý phương tiện. Kết hợp với việc lắp thiết bị định vị GPS trên xe của doanh nghiệp và hệ thống của chúng tôi sẽ giúp các đơn vị cho thuê xe có thể đảm bảo được an toàn cho phương tiện của mình.

 

 

Trên thực tế, việc thủ tục cho thuê xe của các doanh nghiệp hiện nay khá đơn giản nên các đối tượng xấu dễ lợi dụng để chiếm đoạt tài sản. Đối tượng xấu dễ dàng thuê xe và cầm cố xe tại các tiệm cầm đồ. Trong lúc đó, đa số các chủ tiệm cầm đồ đặt mục đích lợi nhuận lên trên hết nên sẵn sàng cho cầm xe ô tô mà không cần biết đối tượng cầm xe là ai, chính chủ hay không chính chủ, phạm luật hay không phạm luật…
Để đối phó với nạn trộm cắp xe ngày càng tinh vi, các đơn vị cho thuê xe tự lái cần trang bị cho mình một hệ thống kiểm soát. Mà thiết bị định vị là lựa chọn số 1 cho công việc kiểm soát này. Với chức năng định vị GPS, các chủ doanh nghiệp dễ dàng theo dõi vị trí chính xác của xe, để quản lý và điều động xe hợp lý.

 

 • Nhắn tin SMS để kiểm tra vị trí, tốc độ của phương tiện một cách nhanh chóng, chính xác.
 • Theo dõi chính xác vị trí, tốc độ, trạng thái (dừng/chạy) của phương tiện.
 • Báo cáo lịch trình di chuyển của xe.
 • Theo dõi được số km xe di chuyển trong quãng đường và 1 thời gian cần xác định.
 • Quản lý hiệu quả sử dụng phương tiện.
 • Điều phối xe hiệu quả, nâng cao chất lượng phục vụ.
 • Chống trộm cắp, thất thoát tiêu hao nhiên liệu.
 • Cảnh báo khi phương tiện đi ra ngoài vùng quy định.

 

Model GT02B, GT06N, TR06N, TK115, TK116 v.v… là những thiết bị có thể lắp đặt để quản lý xe tự lái tùy theo nhu cầu của từng khách hàng về giá cả, chất lượng cũng như các chức năng ứng dụng riêng. Đặc biệt, thiết bị TK116 và GT06N có chức năng tự động gửi tin nhắn về số điện thoại chủ phương tiện khi thiết bị bị cắt nguồn, nghe âm thanh trong xe qua micro.

Vai trò của công nghệ GPS trong cuộc sống hiện đại

Vai trò của công nghệ GPS trong cuộc sống hiện đại
5 (100%) 4 votes

Cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế xã hội, mặt trái của đời sống với các tệ nạn như trộm cắp, cướp giật..ngày càng nhiều. Trong hoàn cảnh đó, sự an toàn của bản thân và của các tài sản là mối quan tâm hàng đầu của tất cả mọi người. Với việc trang bị thiết bị định vị GPS, sự an toàn đó sẽ được đảm bảo chắc chắn hơn.

Ra đời chưa bao lâu nhưng hệ thống định vị GPS đã được ứng dụng khá rộng rãi trong nhiều lĩnh vực xã hội. Ngày nay, các hệ thống giám sát được xây dựng có sẵn nhiều hình dạng và kích cỡ vói nhiều tính năng, từ các thiết bị theo dõi GPS tiêu chuẩn đến USB và các thiết bị tích hợp trong điện thoại di động.

Hệ thống GPS phổ biến trên thị trường hiện có hai loại chính, hệ thống GPS thời gian thực và hệ thống thụ động. Điểm khác biệt cơ bản của 2 hệ thống này là ở việc lưu trữ dữ liệu. Trong khi hệ thống GPS thời gian thực truyền dữ liệu trực tiếp tại thời điểm sự việc đang xảy ra, còn hệ thống thụ động chỉ lưu trữ dữ liệu để hồi phuc ở giai đoạn sau. Hệ thống theo dõi GPS được sử dụng trong việc theo dõi xe để theo dõi về vị trí xe, hướng, tốc độ…Đặc biệt, với các doanh nghiệp vận tải, hệ thống này là giải pháp tối ưu cho phép họ theo dõi xe và đảm bao giao hàng hóa, dịch vụ kịp thời.

Máy định vị GPS cầm tay tại Đà Nẵng

Máy định vị GPS cầm tay tại Đà Nẵng

Ngoài ra, thiết bị theo dõi GPS của xe rất rất hữu ích trong việc truy tìm chiếc xe bị đánh căp. Chỉ cần xe có cài đặt GPS, khi xe bị đánh cắp, cảnh sát sẽ nhanh chóng xác định được vị trí của xe và tìm lại nó dễ dàng.

Nhiều năm qua, tại Việt Nam, nạn trộm cắp xe đang trở nên nhức nhối. Trước thực trạng này, việc lắp đặt thiết bị định vị GPS trong xe là giải pháp thiết yếu. Một thiết bị theo dõi xe thời gian thực liên tục phát đi một tín hiệu sẽ giúp bạn có thể theo dõi vị trí xe vào bất kỳ thời điểm nào. Ngay khi có người cố gắng khởi động xe của bạn, lập tức thiết bị sẽ gửi cho bạn một tín hiệu báo động.

Hơn thế nữa, tiến bộ công nghệ đã tạo ra những thiết bị theo dõi xe rất nhỏ gọn và dễ dàng để cài đặt riêng. Chúng cho phép bạn tìm các tuyến đường khác nhau và giúp đỡ bạn trong việc truy tìm địa điểm nếu bạn bị lạc.

Với những tính năng trên, GPS đang dần trở thành người bạn đồng hành với các cá nhân và nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải.