Vali thông minh nhất thế giới có tính năng gì?

Chiếc vali thông minh nhất thế giới này có GPS, cửa kéo, thể sạc pin điện thoại và tự cho biết cân nặng, giá lên tới 600 USD.

Vali thông minh tránh được các nhược điểm của vali truyền thống như khóa kéo nhanh hỏng, thiết kế cồng kềnh, tay kéo dễ gãy, Daily Mail cho biết.

Vali mới này thay khóa bằng cửa trượt, có thể mở được một cách rất dễ dàng bằng một động tác nhanh gọn.

Vali loại ký gửi dự kiến có giá 600 USD, còn xách tay là 500 USD. Vỏ vali được làm bằng nhôm dùng cho máy bay và 100% làm bằng polycarbonate nguyên chất, vì vậy rất bền, nhẹ và chống xước.

Trong vali có sạc pin rời có thể sạc tới 9 lần và dễ dàng tháo lắp. Ngoài ra vali có hệ thống định vị GPS, đây là công nghệ được dung trong ứng dụng Find My iPhone của Apple. Nếu vali bị thất lạc, chủ nhân có thể định vị bằng bất cứ thiết bị cầm tay nào. Giá phụ trội cho tính năng này là 40 USD.

Cần kéo của vali được thiết kế phía ngoài để không chiếm mất không gian bên trong như các loại vali truyền thống. Vali còn tích hợp cân điện tử cho biết cân nặng của hành lý, và có thể đổi đơn vị tính từ pound sang kg.

Vali có thời hạn bảo hành 5 năm và được ship trên toàn thế giới.

Đây là phát minh của cặp đôi Gaston Blanchet và Jesse Potash ở New York trong chiến dịch Kickstarter. Chiến dịch Kickstarter khởi động từ ngày 18/11. Chỉ sau 3 ngày đã có 350 du khách đặt cọc với số tiền 137.409 USD. Chiến dịch gây quỹ còn kéo dài 56 ngày nữa. Quá trình sản xuất sẽ bắt đầu vào tháng 1, hàng được giao vào tháng 8/2015.

Thúy Nguyễn

Viết một bình luận