Ứng dụng GPS trong quản lý ngân hàng

Trong cuộc chiến chống lại bọn tội phạm, thị trường tài chính Hy Lạp đang áp dụng một giải pháp tích hợp vệ tinh giám sát GPS để bảo vệ máy ATM. Nhiều ngân hàng tại đất nước này đã sử dụng hệ thống định vị GPS cài trong máy ATM theo dõi các chuyển động của máy.

Trong thời gian thực, các thiết bị theo dõi GPS có khả năng truyền tải tín hiệu về vị trí chính xác của máy ATM để thu hồi ngay lập tức.  Thiết bị giám sát GPS hoạt động trong một định dạng mà tính năng có thể được ứng dụng với tất cả các loại máy ATM, không cần xem xét đến nhà sản xuất. Nó là một thiết bị chứa bộ cảm biến giúp kiểm soát sự thay đổi về nhiệt độ, sự phát hiện những va đập bất thường, nó sẽ gửi nhiều báo động thẳng đến máy tính của bất cứ ai đang có trách nhiệm giám sát chúng, cho phép các biện pháp phòng ngừa kịp thời.

nov1304atm
Ở ATLANTA, vào năm 2009, nhờ công nghệ định vị toàn cầu GPS, cơ quan chức năng đã ngăn chặn được một vụ cướp ngân hàng rất táo bạo của băng trộm khét tiếng ở địa phương. Nhóm cướp này đã tách máy ATM khỏi mặt đất bằng cách sử dụng một chiếc xe nâng mà chúng đánh cắp từ một công trường xây dựng gần đó. Xe nâng vẫn nằm tại chi nhánh Ngân hàng Mỹ đường Lee ở West End khi cảnh sát Atlanta đến hiện trường ngay sau 4:00 sáng.
Chỉ trong một vài giờ đồng hồ, nhờ thiết bị GPS gắn trong ATM, cảnh sát đã lần theo dấu vết của bọn trộm. Cán bộ Ngân hàng thông báo với cảnh sát, nói cho họ địa điểm của máy ATM đang được di chuyển. Họ còn cho cảnh sát biết máy ATM được đặt trong một chiếc xe tải nhỏ màu trắng, đã được nhìn thấy rời khỏi ngân hàng qua băng video thu được . Kết quả, những tên trộm vẫn có được máy ATM, nhưng chúng không bao giờ có được những gì bên trong: đó là những đồng tiền mặt lạnh cứng.
Thiết bị giám sát GPS, tuỳ theo biến thể ở các địa điểm khác nhau và những điều kiện của quá trình cài đặt và hoạt động, nó cũng có thể được ứng dụng với các thiết bị phù hợp với nhu cầu cụ thể . Có thể có chút nghi ngờ rằng những gì đã và đang xảy ra tại Hy Lạp và Mỹ sẽ lan ra toàn cầu trong vòng vài năm tới, dường như sẽ mất nhiều hơn một cuộc đột kích với JCB có thể đánh bại công nghệ này.

Viết một bình luận