Hướng dẫn cách sử dụng thẻ sim 3G cho thiết bị GPS

Sim dành cho thiết bị để tải dữ liệu GPRS truyền về vệ tinh giúp có thể định vị được vị trí cũng như các thông tin khác về thiết bị đồng thời cũng được sử dụng để nhắn tin hay gọi điện khi bạn truy vấn bằng những cú pháp được hướng dẫn.

Ví dụ: Khi bạn cần biết vị trí của thiết bị chỉ cần nhắn tin theo cú pháp được hướng dẫn, thiết bị sẽ trả về tin nhắn gồm có địa chỉ và link google maps có dạng:

10:28:22>19/02>26km/h
An Phu, Quan 2, Ho Chi Minh City
http://maps.google.com/?q=10.78842,106.75266

Với chức năng có thể quản lý trên hệ thống, sim cần được đăng kí gói GPRS. Vì vậy mỗi tháng bạn cần có một tài khoản để duy trì GPRS và để thiết bị có thể nhắn tin, gọi điện cho bạn những lúc cần thiết (khi trộm phá khóa, khi muốn xác định vị trí xe…)

Thẻ sim Mobifone 3G

Thẻ sim 3G Viettel

  • Với sim trả trước, bạn kích hoạt gói GPRS 150MB (25,000 đồng/tháng). Vì vậy, mỗi tháng nếu bạn không yêu cầu thiết bị nhắn tin hay gọi điện cho bạn nhiều chỉ cần nạp từ 25.000  đến 30.000 đồng theo cú pháp đã được hướng dẫn (đối với ASIA 12, và ASIA 16). Sim thiết bị cũng giống như các loại sim mà bạn sử dụng cho điện thoại, sử dụng nhiều cho gọi điện và nhắn tin thì sẽ mất nhiều phí, phải nạp thêm tiền. Nếu thiết bị của bạn chỉ dùng quản lý giám sát mà không sử dụng các cú pháp tin nhắn nhiều, mỗi năm tổng cộng bạn chỉ cần nạp cho sim mức phí GPRS là đủMức phí này bạn có thể tự nạp tiền từng tháng cho sim (25.000/tháng), hoặc có thể đăng kí sử dụng gói giá 3 của công ty (phí GPRS sim: 275.000/ năm) để có thể nạp tiền cho thiết bị trọn một năm.
  • Với sim trả sau, bạn cũng cũng đăng kí gói GPRS từ nhà mạng. Sử dụng bao nhiêu trả tiền cước phí mỗi tháng bấy nhiêu.

Viết một bình luận