Garmin ra mắt vòng đeo tay thông minh Vivofit 2 và 3 đồng hồ GPS

Ông lớn trong lĩnh vực công nghệ định vị GPS – Garmin đã đem đến triển lãm CES 2015 loạt sản phẩm mới bao gồm phiên bản cập nhật của vòng đeo tay thông minh Vivofit và 3 mẫu đồng hồ thông minh tích hợp GPS. Các sản phẩm đều được phát hành ngay trong quý đầu tiên của năm 2015.

Vivofit 2 và bộ sưu tập Vivofit Style Collection:

Garmin đã hợp tác với nhà thiết kế Jonathan Adler để phát triển phiên bản Vivofit 2 đồng thời bổ sung nhiều tính năng theo dõi hoạt động cơ thể cho người đeo. Một số tính năng đáng chú ý của Vivofit 2 bao gồm:

 • Nhắc nhở người dùng vận động với thanh cảnh báo chuyển động (move bar) trên màn hình và tín hiệu âm thanh;
 • Tự động ghi nhận cường độ hoạt động và đưa ra các mục tiêu vận động hàng ngày;
 • Hiển thị thông tin về bước chân, lượng kalo tiêu hao, khoảng cách di chuyển, thời gian, giám sát giấc ngủ;
 • Tự động đồng bộ với dịch vụ Garmin Connect để lưu, lên kế hoạch và chia sẻ tiến trình tập luyện;
 • Dữ liệu tự động đồng bộ với máy tính hoặc thiết bị di động bằng kết nối ANT, bạn chỉ việc cắm ANT receiver đi kèm vào máy tính và pair Vivofit 2 để trao đổi dữ liệu.

Vivofit 2 có thiết kế chống nước ở áp suất tối đa 5 atm (50 m), màn hình LCD có đèn hiển thị ở mọi điều kiện sáng. Vivofit 2 hoạt động 24/7, màn hình luôn bật (always on) có thể hoạt động trong hơn 1 năm mà không cần sạc.

Về phần Vivofit Style Collection thì đây là một bộ sưu tập các loại vòng đeo mà bạn có thể thay cho Vivofit 2. Chất liệu và thiết kế của các vòng đeo này cũng khác nhau nhằm mang lại cảm nhận khác nhau cho người đeo. Nếu thích sự cao cấp, sang trọng thì bạn có thể chọn các vòng đeo bằng da và thép không gỉ. Thiết kế cũng khác nhau từ dạng liền mảnh, phối hợp giữa kim loại và da hoặc dạng mắc xích như đồng hồ. Ngoài ra, nếu thích sự trẻ trung, năng động thì bạn có thể chọn các loại vòng bằng vật liệu mềm nhiều màu sắc và hoa văn trang trí.

Vivofit 2 sẽ được bán ra trong quý 1 năm nay với mức giá bán lẻ từ $129,99. Các vòng đeo thuộc bộ sự tâp Vivofit Style Collection sẽ được bán với giá từ $24,99.https://www.youtube.com/embed/N6ipCOD2V2s?wmode=opaque​

Đồng hồ thông minh Fenix 3, Epix và Vivoactive:

Fenix 3:

Fenix 3 là một chiếc đồng hồ GPS hỗ trợ đa môn thể thao.

 • Fenix 3 làm bằng thép không ghỉ, chống nước ở áp suất 5 atm;
 • Được trang bị màn hình màu 1,2″ Chroma có thể hiển thị dưới nắng;
 • Hỗ trợ GPS + GLONASS bằng ăng-ten EXO;
 • Tích hợp nhiều cảm biến như gia tốc kế, khí áp kế, cảm biến độ cao, la bàn số 3 trục, máy đo nhịp tim;
 • Tích hợp các kết nối như ANT, Bluetooth, và Wi-Fi;
 • Dùng hệ điều hành Connect IQ có thể cài thêm ứng dụng, widget, mặt đồng hồ;
 • Theo dõi vận động như đếm bước chân, đo nhịp tim, nhắc nhở tập luyện theo giờ, tính toán thời gian phục hồi của cơ thể, đo lượng oxy tối đa cơ thể có thể tiêu thụ.

Bên cạnh chạy bộ thì Fenix 3 cũng theo dõi các hoạt động thể thao khác như đạp xe, bơi lội, trượt tuyết. Với những người chơi trượt tuyết thì Fenix sẽ đo tốc độ, khoảng cách, cự ly nhảy từ trên cao và đồng hồ đếm tự động. Đối với hoạt động thể dục hàng ngày, bạn có thể thiết lập các mục tiêu và chế độ sleep mode sẽ giúp theo dõi chất lượng giấc ngủ của bạn.
Phiên bản Fenix 3 Sapphire.

Bạn có thể kết nối Fenix 3 với điện thoại thông minh qua Bluetooth để nhận thông báo như cuộc gọi, email, tin nhắn, lịch hẹn. Ngoài ra, Fenix 3 còn có một tính năng mang tên LiveTrack cho phép người dùng tham gia vào các hoạt động luyện tập phối hợp bằng cách gởi dữ liệu đến bạn bè qua Garmin Connect. Tương tự Vivofit 2, Fenix 3 cũng tự động đồng bộ với dịch vụ Garmin Connect khi kết nối với máy tính qua ANT hoặc Wi-Fi.

Fenix 3 cho thời gian sử dụng pin 50 giờ ở chế độ UltraTrac theo dõi liên tục, 16 giờ ở chế độ GPS và 3 tháng ở chế độ đồng hồ thông thường.

Fenix 3 sẽ được bán ra với các phiên bản màu bạc dây đỏ hoặc bạc dây đen với giá $499,99, nếu mua thêm đai đo nhịp tim không dây, giá của bộ sản phẩm là $599,99. Nếu thích sang trọng hơn, bạn có thể chọn phiên bản cao cấp với mặt đá Sapphire và dây đeo bằng thép không gỉ giá $599,99.

Epix:

Epix được Garmin gọi là “một thiết bị định vị đeo tay có hình dạng đồng hồ”. Về cơ bản, Epix sẽ hiển thị một chiếc bản đồ chuyển động trên màn hình mà bạn có thể đeo trên tay khi di chuyển.Epix:

 • Được thiết kế bền bỉ, bề mặt phủ PVD, chịu áp suất nước 5 atm;
 • Được trang bị màn hình 1,4″ cảm ứng phân giải cao;
 • Hỗ trợ GPS + GLONASS bằng ăng-ten EXO;
 • Tích hợp các cảm biến như khí áp kế, gia tốc kế, la bàn số 3 trục, cảm biến độ cao;
 • Tích hợp kết nối Bluetooth, đồng bộ thông báo từ smartphone;
 • Tích hợp bộ nhớ 8 GB để lưu trữ bản đồ;
 • Được cài sẵn dữ liệu bản đồ BirdsEye Satellite hoặc TOPO 24K/100K;
 • Dùng hệ điều hành Connect IQ như Fenix 3;
 • Tự động đồng bộ dữ liệu với Garmin Connect;
 • Theo dõi vận động như đếm bước chân, tính toán lượng oxy thở, thời gian phục hồi, đo cự ly bơi, đo nhịp tim, lượng kalo tiêu hao, theo dõi giấc ngủ …

Thời lượng pin của Epix là 50 giờ ở chế độ UltraTrac, 24 giờ ở chế độ GPS và 16 tuần ở chế độ đồng hồ thông thường.

Giá bán của Epix là $549,99 hoặc $599,99 tùy theo loại bản đồ được cài sẵn.

Vivoa

So với Fenix 3 và Epix thì Vivoactive có mức giá rẻ hơn và thiết kế trẻ trung hơn với màn hình màu cảm ứng và dây đeo có thể thay được. Vivoactive cũng dùng nền tảng ứng dụng Connect IQ, tích hợp GPS và nhiều cảm biến để đếm bước chân, đo lượng kalo, đo nhịp tim. Đồng hồ được cài sẵn các ứng dụng hỗ trợ nhiều môn thể thao như chạy bộ, đánh golf, đạp xe, bơi lội v.v.. Vivoactive cũng kết nối với điện thoại qua Bluetooth để nhận thông báo như cuộc gọi, tin nhắn, email, lịch nhắc, hỗ trợ điều khiển nhạc, VIRB, tìm điện thoại v.v…

Pin của Vivoactive có thể lên đến 3 tuần ở chế độ chờ và nếu sử dụng GPS liên tục thì có thể kéo dài 10 giờ.

Giá bán của Vivoactive từ $249,99 đến $299,99.https://www.youtube.com/embed/0WWHrd4ScUg?wmode=opaque​Theo: Gizmodo; TheNextWeb​ 

Chủ đề tương tự

Viết một bình luận