Thiết bị định vị toàn cầu GPS khắc tinh của trộm

Thiết bị định vị toàn cầu GPS khắc tinh của trộm

bat-trom-nho-dinh-vi-gps

Những tài sản giá trị cao và khó che giấu như xe ô tô, xe máy là những miếng mồi ngon cho cho các tên trộm. Chỉ cần một phút bất cẩn thôi thì chiếc xe cũng có thể không cánh mà bay, cho dù trước đó bạn đã sử dụng rất nhiều biện pháp chống trộm. Đó là chưa kể đến những tình huống bất trắc có thể xảy ra khi mà bạn cho thuê xe, cho người quen mượn xe hay chỉ đơn giản là có người sử dụng xe của bạn sai mục đích…

Chẳng ai trong chúng ta mong muốn mình gặp chuyện không may, nhưng rủi ro là điều có thực và chúng ta phải phòng tránh chúng một cách hiệu quả. Ngày nay với một thiết bị định vị toàn cầu GPS vô cùng nhỏ gọn gắn sâu trong xe thì chúng ta có thể biết được vị trí của chiếc xe cho dù nó ở bất cứ nơi đâu vào bất cứ lúc nào.

Với những tiện ích mà thiết bị mang lại thì bây giờ tất cả đã được đặt trong tầm kiểm soát. Bạn có thể an tâm là cho dù có bất trắc xảy ra bạn cũng có thể xử lý một cách nhanh chóng mà hiệu quả.

Dưới đây là một trường hợp thực tế mà chúng tôi có dịp ghi nhận lại được vào ngày 24/08/2010. Chúng tôi tóm tắt lại quá trình tìm kiếm một chiếc xe Innova nghi ngờ là bị đánh cắp để đọc giả có thể hình dung rõ hơn cách thức mà thiết bị hoạt động và thấy rõ được sự hữu ích của thiết bị này:

Vào lúc 15h59 Anh Tiến – một chủ xe tự lái ở Hà Nội liên lạc với người thuê xe không được! Với kinh nghiệm của một người nhiều năm cho thuê xe, anh nghi ngờ xe của mình đã bị “cắm”. Anh thật sự rất lo lắng cho chiếc xe của mình và dồn hết tâm trí để tìm lại chiếc xe. Vì chiếc xe là tài sản quan trọng của gia đình anh và là công cụ giúp anh nuôi sống gia đình.

Thông thường khi rơi vào những trường hợp như thế này thì chủ xe chỉ có thể báo công an. Công an với các nghiệp vụ của mình sẽ tìm ra chiếc xe, tuy nhiên phải tốn thời gian cho quá trình điều tra và khi tìm ra thì không biết tình trang chiếc xe sẽ như thế nào. Vả lại ở đây thì anh Tiến chưa có đủ cơ sở pháp lý để trình báo công an, vì anh chỉ mới nghi ngờ mà thôi.

May mắn thay xe đã được gắn thiết bị định vị toàn cầu của ADA, công việc tìm kiếm xe bây giờ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Vị trí chiếc xe Innova thể hiện trên hệ thống ( trạng thái: đã dừng gần 46h)

Anh Tiến cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của các nhân viên ADA đã nhanh chóng lên kế hoạch tìm lại chiếc xe.

Vào lúc 16h52p Nhóm tìm kiếm bắt đầu xuất phát

Vị trí xuất phát của nhóm tìm kiếm

17h51p Nhóm tìm kiếm đã đến gần mục tiêu

18h 23p sau 30 phút áp sát, xác định mục tiêu, nhóm tìm kiếm lặng lẽ rút quân để tránh bứt dây động rừng

Hình ảnh Nhóm tìm kiếm ở gần sát bên chiếc xe

Đoàn đi về báo Công An quay lại Bắt

Như vậy là chiến dịch tìm kiếm chiếc xe Innova của anh Tiến với sự hỗ trợ của thiết bị định vị toàn cầu GPS và các nhân viên ADA đã kết thúc thành công tốt đẹp sau hơn 1h 30 phút tìm kiếm. Anh Tiến chủ nhân của chiếc xe vô cùng vui mừng và không còn lo lắng cho chiếc xe của mình nữa, còn nhân viên A.D.A thì ngoài việc hòa chung niềm vui của anh Tiến còn một niềm vui khác đó là sự hạnh phúc do ý nghĩa của công việc mà mình đang làm đem lại…

Sưu tầm Internet

Viết một bình luận