Thiết bị định vị GPS theo dõi ngoại tình, giám sát con cái

Xu hướng mua thiết bị định vị GPS theo dõi ngoại tình, giám sát con cái

Nghi ngờ chồng vợ ngoại tình hoặc vì muốn giám sát người thân làm việc bên ngoài, những thiết bị nghe lén nhỏ xíu tinh vi đang lên ngôi và đã khiến không ít người khốn khổ vì những việc làm mờ ám của mình bị phát hiện.

thiet-bi-dinh-vi-gps-danh-cho-ngoai-tinh

Đa dạng thiết bị nghe lén, định vị

Gõ cụm từ thiết bị nghe lén, Google cho ra 4.730.000 kết quả trong vòng 0,06 giây! Gõ cụm từ thiết bị định vị, Google cho ra 22.600.000 kết quả trong vòng 0,05 giây!

Click vào một đường link quảng cáo thiết bị nghe lén, hàng lọat lời quảng cáo hấp dẫn xuất hiện ngay ở những dòng đầu tiên, như: “Thiết bị chỉ nhỏ bằng 1/4 bao diêm, bạn có thể đặt nó ở những nơi bạn muốn biết thông tin như: phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ, xe ôtô, xe máy … thậm chí bạn có thể “lét lút” đặt trong giỏ xách hoặc cốp xe”.

Chưa hết, những đoạn quảng cáo này ngoài nội dung giới thiệu tính năng còn ghi rất cụ thể, chi tiết hướng dẫn sử dụng sao cho người dùng không bị bỡ ngỡ, đạt được hiệu quả mong muốn.

Cận cảnh thiế bị nghe lén dùng sim điện thoại

Theo quảng cáo, thiết bị định vị này ứng dụng công nghệ GSM (sóng điện thoại di động) nên nó có chức năng như một máy thu âm và truyền thông tin đến điện thoại.

Chỉ cần đặt thiết bị ở nơi muốn theo dõi, sau đó gọi vào số thuê bao của chiếc sim đã cài vào thiết bị, thiết bị sẽ tự kích hoạt và thu âm thanh xung quanh nơi đặt thiết bị rồi chuyền đến điện thoại người muốn nghe lén và có thể nghe trực tiếp qua điện thoại của mình ở bất kỳ khoảng cách nào.

Để củng cố thêm niềm tin cho khách hàng, nhà cung cấp còn quảng cáo về độ “khủng” của pin và dung lượng ghi âm cuộc gọi có thể lên tới 15 giờ đồng hồ liên tục mà không hề bị ngắt quãng! Với thời lượng này, nếu xạc một lần và sử dụng người dùng có thể kiểm soát được gần như toàn bộ đối tượng mình cần theo dõi.

Nhưng những thiết bị nghe lén, thiết bị định vị kiểu như trên dù đang phổ biến nhưng đã bắt đầu có dấu hiệu lỗi thời. Sự phát triển như vũ bão của công nghệ đã khiến các phương thức nghe lén, định vị trở nên tinh vi,nguy hiểm hơn nhiều.

Thay vì chủ động gọi vào sim điện thoại đã cắm sẵn trong thiết bị nghe lén,thiết bị định vị, hiện nay, trên thị trường đang có một thiết bị được quảng cáo là “siêu thông minh”. Thiết bị nghe trộm này có cấu hình tương tự các sản phẩm vừa quảng cáo ở trên, nhưng điểm khác biệt nằm ở chỗ: nó có khả năng tự động gọi đến cho chủ nhân khi “phát hiện” cuộc nói chuyện trong phạm vi ghi âm được! Như vậy, ngay cả khi không “chủ động” theo dõi thì mọi dấu hiệu bất thường vẫn được tự động báo về!

Thỏa mãn cả phần nhìn!

Chưa hết, với sự phát triển mạnh mẽ của mạng 3G, các nhà cung cấp thiết bị nghe lén, thiết bị định vị không chỉ làm thỏa mãn phần nghe của khách hàng mà còn thỏa mãn tối đa phần nhìn của họ.

Theo đó, các nhà cung cấp tung ra thị trường một sản phẩm có tên là camera 3G, có kích thước khá nhỏ gọn, tương tự một chiếc điện thoại di động cỡ nhỏ, có thể đặt ở những nơi không bị phát hiện (như trong xe hơi, góc bàn làm việc, góc nhà, vv…).

Người sử dụng chỉ việc gọi điện video vào thiết bị này là có thể xem được hình ảnh, âm thanh ở khu vực được thiết bị ghi nhận. Như vậy là tất cả hình ảnh, âm thanh sẽ được chuyển tải đến người nghe đang ngồi ở nơi khác. Nếu cần bằng chứng, các đoạn video và audio này sẽ được lưu lại!

Các thiết bị nghe lén, định vị trộm

Nguồn gốc xuất xứ của các thiết bị rất đa dạng (chủ yếu từ Đài Loan, Trung Quốc, hiếm hoi lắm mới có của Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ), giá cũng rất khác nhau, có thể từ vài trăm ngàn đồng, cũng có thể lên tới vài triệu đồng, tựu chung lại là có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Theo thông tin từ những người cung cấp sản phẩm trên thì đối tượng đặt hàng nhiều nhất các sản phẩm thiết bị nghe lén, thiết bị định vị chủ yếu là các văn phòng thám tử tư và … các quý cô, quý bà có chồng giàu có!

“Các quý bà, quý cô nghi chồng ngoại tình, người yêu không chung thủy, hoặc muốn kiểm soát chồng thường tìm đến các sản phẩm này. Các chị, các cô đến đây đều muốn mua loại tốt để âm thanh, hình ảnh được sống động, rõ nét”, người này tiết lộ.

Những sản phẩm thiết bị nghe lén, thiết bị định vị được quảng cáo như trên có ưu điểm là cực kỳ dễ sử dụng, chị em phụ nữ hoàn toàn có thể cài sâu vào bên trong áo khoác của chồng trong lúc giặt hoặc chuẩn bị áo cho chồng đi làm, hoặc để vào một góc khuất nào đó trong xe hơi. Thậm chí, có cô còn mua cả thiết bị định vị cho … xe máy để kiểm soát lịch trình của người yêu. Sau đó, họ chỉ việc online theo dõi nhật ký di chuyển và … chờ đợi!

Việc này đã khiến không ít “quý ông” khốn khổ vì bị phát hiện “ăn chả” bên ngoài. Thậm chí nhiều gia đình đang bình thường cũng có nguy cơ tan vỡ vì người chồng cảm thấy bị xúc phạm!

“Không phạm pháp”

Về vấn đề sử dụng thiết bị theo dõi cá nhân như trên, Luật sư Nguyễn Văn Tú (Công ty Luật Sanci) cho biết: Việc kinh doanh thiết bị nghe nhìn, ghi âm không phải việc sai trái nếu mặt hàng đó được cho phép (trừ hàng lậu, hàng nhái).

Việc sử dụng thiết bị nghe nhìn, ghi âm cũng không phải là việc vi phạm pháp luật (trừ việc không được sử dụng ở những khu vực bị cấm theo quy định).

Nếu cài các thiết bị nghe nhìn, ghi âm đó vào các tài sản cá nhân của người khác mà không được sự đồng ý thì hành vi đó là hành vi xâm phạm tài sản và quyền quản lý sở hữu tài sản.

Việc lấy thu thập thông tin cá nhân của người khác, nếu những thông tin đó làm giảm uy tín và danh dự của cá nhân bị theo dõi thì hành vi thu thập thông tin trên là phạm pháp.

Tiến sỹ Tâm lý Nguyễn Kim Quý cho biết: “Chẳng nên làm vậy. Làm vậy là không tôn trọng bạn đời của mình. Nếu yêu thương, tin tưởng nhau thì không phải làm vậy, còn nếu không yêu thương tin tưởng nhau nữa thì làm vậy để làm gì? Người phụ nữ có trực giác rất nhạy bén, họ không cần dùng các thiết bị trên mà vẫn có thể cảm nhận được chuyện gì đang xảy ra với chồng mình. Mềm mỏng, kín đáo vẫn là cách xử lý khôn ngoan nhất”.

Theo VNN

Viết một bình luận