Sự khác nhau giữa máy định vị cầm tay với định vị cho ô tô

Định vị cho xe ô tô được sử dụng trên xe ô tô giúp người lái xe chuyển hướng đúng. Định vị GPS cầm tay thích hợp với những người yêu hoạt động ngoài trời, đem lại cho họ những công cụ để tránh lạc đường ở nơi vắng vẻ. Mặc dù cả hai loại định GPS đều giúp định vị vị trí nhưng nó cũng có một số khác biệt.

Sự khác biệt chính giữa một định vị GPS cho xe ô tô và một máy định vị GPS cầm tay là ở bản đồ. Tất cả các thiết bị GPS sử dụng dữ liệu vệ tinh để vẽ vị trí của nó trên toàn thế giới, nhưng sau đó nó so sánh vị trí đó đến một cơ sở dữ liệu bản đồ nội bộ để hiển thị thông tin liên quan đến người sử dụng. Máy định vị cho xe ô tô GPS sử dụng bản đồ đường bộ, trong khi các thiết bị GPS cầm tay có thể sử dụng bản đồ địa hình và được sử dụng nhiều hơn để đi bộ đường dài hay các hoạt động ngoài trời khác.

su-khac-biet-giua-dinh-vi-cam-tay-voi-dinh-vi-o-to

Sự khác biệt thứ hai là về thiết kế. Định vị cho xe ô tô thường thiết kế màn hình vuông kích thước tương tự như tivi bề ngang rộng hơn chiều cao. Máy định vị cầm tay được thiết kế như mootk chiếc điện thoại di động với một cao hơn cao hơn bề ngang, màn hình thường hẹp hơn. Máy định vị GPS cầm tay cũng thường nhỏ được thiết kế nhỏ hơn so với định vị GPS xe ô tô giúp nó giảm trọng lượng và cho phép bạn dễ dàng cầm tay hoặc để vừa trong túi. Máy định vị GPS cầm tay cũng thường được thiết kế bền chắc hơn để chống lại những điều kiện thời tiết mà chúng có thể gặp phải khi sử dụng ngoài trời.

su-khac-biet-giua-dinh-vi-cam-tay-voi-dinh-vi-o-to-1

Sự khác biệt về một số tính năng tích hợp trên máy định vị : Máy định vị cho xe ô tô thường tích hợp thêm tính năng điều khiển bằng giọng nói để ngăn ngừa lái xe mất tập trung hoặc tìm kiếm vị trí trên web và theo dõi tốc độ, quãng đường đi…để quản lý phương tiện hoặc đài FM để nghe các thông tin. Máy định vị cầm tay thường tích hợp thêm tính năng vẽ bản đồ vẽ đường để dùng cho khảo sát.

Quý vị có nhu cầu mua máy định vị cầm tay tại Đà Nẵng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

HIGHMARK SECURITY

Hotline: 05113.690089

Địa chỉ: 07 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Xem thêm: Lý do bạn nên mua máy định vị Garmin Oregon 650

Viết một bình luận