Máy định vị GPS nâng cao hiệu quả của công tác trắc địa, đo đạc diện tích

Máy định vị GPS Grrmin nâng cao hiệu quả của công tác trắc địa, đo đạc diện tích

Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao cần nắm rõ cách sử dụng máy định vị GPS? Câu trả lời thật đơn giản đó là để bạn có thể thao tác và làm việc hiệu quả hơn với thiết bị đo đạc trắc địa cơ bản này. Một sản phẩm máy móc ra đời bao giờ cũng đi kèm với hướng dẫn sử dụng của chúng, máy định vị GPS cũng vậy.

may-dinh-vi-GPS

MÁY ĐỊNH VỊ LÀ GÌ?

Máy định vị GPS là thiết bị được thiết kế để tự động vẽ, lưu lại khu vực đo, khảo sát, tính chu vi và diện tích khu vực đo trong máy một cách nhanh chóng và chính xác. Có thể xem sự xuất hiện của chiếc máy này là giải pháp tối ưu dành cho công tác trắc địa bởi tính ứng dụng cao mà chiếc máy này mang lại. Bên cạnh đó thiết bị này còn cho tốc độ định vị nhanh chóng, xuất dữ liệu dễ dàng, kết nối USB, Bluetooth tiện ích giúp người dùng dễ dàng tương tác, điều khiển và vận hành máy khi thực địa tại các công trình. 

Máy định vị GPS ngày càng được sử dụng nhiều trong công tác trắc địa bởi những công dụng hữu ích mà nó mang lại
Chính vì vậy mà hiện nay tại hầu khắp các công trường xây dựng chúng ta đều thấy các kỹ sư trắc địa sử dụng thiết bị này để xúc tiến công việc đo đạc, tính toán trắc địa được nhanh chóng và chính xác hơn. Tuy nhiên để hạn chế tình trạng sai số của thiết bị này người dùng chỉ nên lựa chọn sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng bởi tính sai số trên thiết bị định vị luôn kèm theo rất nhiều rủi ro đối với công tác thi công tiếp theo.

Để sử dụng được thiết bị định vị GPS bạn phải nắm rõ chức năng của các phím, biết cách khởi động máy, biết cách lựa chọn thời điểm đo, biết cách lập tọa độ giả định…Hướng dẫn cách sử dụng thiết bị định vị GPS trong công tác trắc địa

Một số ứng dụng của máy định vị GPS trong công tác trắc địa

Hiện nay máy định vị GPS được ứng dụng trong một số lĩnh vực thuộc công tác trắc địa như:

  •  Công tác đo đạc trong lĩnh vực xây dựng như: dân dụng, công nghiệp, cầu đường, thủy lợi…
  •  Công tác đo đạc trong lĩnh vực hành chính như: xác định vị trí của một thửa đất, xác định vị trí trồng cột điện, xác định vị trí lắp đặt hệ thống chiếu sáng…
  •  Công tác đo đạc trong lĩnh vực vẽ bản đồ: xác định tọa độ điểm, cột mốc, địa danh… để thể hiện lên bề mặt bản đồ. 
    Máy định vị GPS giúp công tác xác định tọa độ điểm trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều so với các phương pháp thủ công như trước đây

Từ đó có thể thấy tính ứng dụng của chiếc thiết bị này là rất lớn do đó hơn lúc nào hết việc trang bị thiết bị này để công tác trắc địa tại Việt Nam trở nên thuận tiện hơn là điều vô cùng cần thiết. Hơn thế nữa sự có mặt của thiết bị này sẽ giúp cho công tác trắc địa trở nên chuyên nghiệp, nhanh chóng và tăng độ chính xác hơn rất nhiều so với trước đây.
Lưu ý cần biết khi mua máy định vị GPS

Hiện nay thiết bị GPS được sản xuất bởi rất nhiều doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới như: Leica, Garmin, Topon… với rất nhiều kiểu dáng, kích thước, tính năng mang đến vô số sự lựa chọn hấp dẫn dành cho người dùng. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao trong công việc bạn chỉ nên lựa chọn thiết bị định vị GPS có tính năng phù hợp, khả năng tương tác, chiết xuất dữ liệu, công suất phù hợp… Đặc biệt hơn, nếu bạn vẫn chưa nắm bắt kỹ về cách lựa chọn thiết bị định vị GPS trong công tác trắc địa hoặc chưa tìm được thương hiệu ưng ý vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất. Với rất nhiều dòng máy định vị của thương hiệu Leica hiện đang có, chúng tôi tin tưởng sẽ mang đến rất nhiều sự lựa chọn hấp dẫn dành cho các doanh nghiệp xây dựng, các doanh nghiệp đo đạc khi cần tìm mua thiết bị định vị GPS.

Viết một bình luận