Lợi ích từ việc sử dụng thiết bị định vị GPS mang lại

HighMark Security giới thiệu những lợi ích từ việc sử dụng thiết bị định vị GPS mang lại Nếu như trước đây, khi đi du lịch hay đi bất cứ đâu trên tay mỗi ngươi đều cầm tấm bản đồ giấy mới có thể biết mình đang ở đâu, cần phải đi lối nào để không bị lạc. Tuy nhiên, để biết được ai đó đang ở đâu, cách xa vị trí của mình bao nhiêu thì bản đồ giấy thông thường không thể làm được.

Chính vì vậy, thiết bị định vị gps đã ra đời. Với nhiều ưu điểm, thiết bị định vị gps đã và đang được sử dụng phổ biến trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Mặc dù đây là loại thiết bị được sử dụng khá phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu hết được công dụng của nó. Vậy công dụng của thiết bị định vị gps là gì? Lợi ích mà nó mang lại như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay dưới đây nhé!  

Định vị GPS là gì?

loi-ich-khi-su-dung-may-dinh-vi-gps-cam-tay

Định vị GPS hay còn gọi là hệ thống định vị toàn cầu, hệ thống định vị này bao gồm 27 vệ tinh quay xung quanh trái đất. Hiểu nôm na thì với sự sắp đặt của các vệ tinh này, khi ở dưới mặt đất bạn sẽ nhìn thấy được ít nhất là 4 vệ tinh trên bầu trơi ngay tại bất cứ thời điểm nào.   Sử dụng thiết bị định vị Gps mang lại cho bạn nhiều lợi ích thiết thực.   Khi nói đến lợi ích mà thiết bị Gps mang lại, chúng ta có thể kể được rất nhiều. Trong mọi lĩnh vực đời sống, định vị gps đều có vai trò vô cùng quan trọng.

Ví dụ như: Trong quản lý giao thông vận tải, người ta sử dụng thiết bị định vị gps như một kim chỉ nan, mọi hướng đi, mọi lộ trình đều đã có thiết bị này lo. Bạn không cần phải có kinh nghiệm đi đường, bạn không thuộc đường đi của một khu vực nào đó, bạn vẫn có thể tìm được tới đích an toàn và người khác vẫn có thể giám sát tốc độ, hướng đi của bạn ngay cả khi họ không theo bạn trên chặng đường đó.    Thiết bị định vị GPS cũng được sử dụng rất nhiều trong việc quản lý chống trộm. V

ơi loại thiết bị này, khi gắn vào xe máy, xe ô tô… chúng sẽ định vị được vị trí mà các loại xe này đang ở đâu. Chính vì vậy, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm hơn khi xe của mình có gắn thiết bị định vị gps.    Ngoài ra, việc định vị GPS còn mang lại nhiều lợi ích khác như: theo dõi hành khách, giám sát những đối tượng đặc biệt….   Hiện nay, không ai là không sử dụng thiết bị định vị GPS vì nó vô ùng cần thiết và tiện lợi. Nếu có thắc mắc gì thêm về loại định vị này, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.   

Những lợi ích tuyệt vời của máy định vị GPS cầm tay trong công tác đo đạc

Cụ thể hơn, khi sử dụng thiết bị GPS các kỹ sư trắc địa sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sau đây:

  • Giúp xác định vị trí tại những khu vực có địa hình hiểm trở một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây.
  • Đẩy nhanh công tác xác định vị trí, tọa độ điểm của công trình thi công trong khi trước đây công tác này phải tốn hàng giờ liền.
  • Hỗ trợ công tác tính toán chu vi, tính diện tích một cách chính xác ngay trên hệ thống GPS cầm tay.
  • Xuất dữ liệu sau đo đạc dễ dàng bằng khe cắm USB, Bluetooth hoặc dây cáp.
  • Giúp lưu trữ dữ liệu dễ dàng, tùy theo đời máy mà bộ nhớ trong hỗ trợ lưu dữ liệu đo đạc cũng có sự thay đổi đáng kể.

Với những lợi ích thiết thực nêu trên có thể thấy công tác đo đạc trắc địa sẽ trở nên đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều nhờ có sự có mặt của chiếc máy định vị GPS cầm tay.

Hãy liên hệ với HighMark Security để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn: 0236 3 690089

Viết một bình luận