Dùng máy định vị tìm thấy khách Tây trong vườn ở Hoàng Liên

Du khách người Israel đã hoàn toàn bình phục và đã trở về Hà Nội an toàn, sau hai ngày bị lạc đường, ở độ cao gần 2.000 mét.

Sáng 15/12, ông Nguyễn Duy Thịnh, Phó giám đốc Vườn quốc gia Hoàng Liên cho biết: Sức khỏe của anh Burstein, sinh năm 1991, du khách người Israel đã hoàn toàn bình phục sau hai ngày bị lạc đường, trong Vườn quốc gia Hoàng Liên, khi lương thực cạn và sức khỏe suy kiệt.

20141110093335576

Du khách Burstein Noam đã cùng một nhóm bạn tự ý đi khám phá Vườn quốc gia Hoàng Liên mà không xin phép và làm các thủ tục vào Vườn, leo đỉnh Phan Xi Păng theo quy định.

Ngày 10/12, trong quá trình leo đỉnh, do sương mù dày đặc, hạn chế tầm nhìn, lại không thuộc đường, không có người hướng dẫn nên anh Burtein Noam đã bị lạc đường, lang thang trong rừng hoang, chịu đói chịu rét. Nhóm bạn đi cùng đã nỗ lực tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Lương thực mang theo cạn, sức khỏe giảm sút, bắt đầu suy kiệt, rất may du khách này có mang theo máy định vị tọa độ và điện thoại di động. Anh này liên lạc với Đại sứ quán Israel tại Việt Nam.

Nhận được thông báo đề nghị trợ giúp của Đại sứ quán Israel, bảy giờ sáng ngày 12/12, Đội cứu hộ của Vườn quốc gia Hoàng Liên đã theo đường Cát Cát leo lên đỉnh Phan Xi Păng; đến 14 giờ cùng ngày, dùng máy định vị tọa độ, đội công tác đã tiếp cận được với du khách bị lạc đường. Khi đó, anh Burstein Noam đã kiệt sức vì đói và rét, ở độ cao 1.900 mét so với mực nước biển. Đội cứu hộ gồm sáu người đã đưa du khách này xuống núi vào lúc 19 giờ cùng ngày.

Sau thời gian chăm sóc, hồi phục sức khỏe, anh Burstein Noam đã trở về Hà Nội an toàn.

Nguồn: Báo Nhân Dân

Viết một bình luận