Cô gái lái xe xuống hồ vì đi theo định vị GPS

Theo Toronto Sun, cô gái 23 tuổi lái xe trong đêm và trời mưa, kèm theo sương mù nên đã ảnh hưởng không nhỏ tới tầm nhìn. Thay vì dừng lại hoặc tìm các giải pháp an toàn, người phụ nữ này vẫn tiếp tục hành trình dựa trên hệ thống dẫn đường GPS.

may-dinh-vi-gps

Tin tưởng vào thiết bị công nghệ, cô gái đã đi thẳng và lao ra vịnh Georgian, nơi mực nước có độ sâu khoảng 30 mét. May mắn là cô đã nhanh chóng mở được cửa và thoát ra ngoài, trước khi chiếc xe bị chìm hoàn toàn. Cảnh sát địa phương cho biết, cô không bị thương dù nhiệt độ nước ở đó chỉ khoảng 4 độ C.

 

GPS là hệ thống định vị toàn cầu, cho phép xác định vị trí tương đối của người dùng trên bản đồ. Nhiều thiết bị công nghệ như smartphone, máy tính bảng, đồng hồ thông minh… tích hợp công nghệ này. Ngoài ra, GPS cũng được trang bị trên các phương tiện giao thông.

 

Hệ thống GPS được coi là công cụ hỗ trợ người dùng xác định vị trí, nhưng các nhà phát triển đều cảnh báo người dùng về khả năng dẫn đường có thể bị sai hoặc chưa hợp lý… Năm 2015, một người Mỹ đã lái xe theo chỉ dẫn của định vị GPS nên đã lao lên chiếc cầu bị hỏng và tử nạn sau đó.

Nguồn: VnExpress

Viết một bình luận