Chàng trai phượt khắp Nhật Bản để cầu hôn bằng GPS

Sau khi vượt quãng đường dài 7.163 km xuyên suốt nước Nhật, Yassan hoàn thành ước nguyện đi phượt cùng kế hoạch cầu hôn bạn gái bằng dòng chữ “Marry Me” hiển thị qua GPS trên bản đồ Google.

Một chàng trai Nhật Bản có tên Yassan (tên thật là Yasushi Takahashi) vừa trở nên nổi tiếng nhờ lời cầu hôn có một không hai cho bạn gái. Câu chuyện bắt đầu vào tháng 6/2008, khi anh quyết định bỏ việc và suy nghĩ về một kế hoạch mới trong đời với nhiều dự định táo bạo.

Hai năm sau, Yassan để bạn gái ở nhà để đi phượt khắp Nhật Bản, bí mật thực hiện kế hoạch cầu hôn hoành tráng trong 6 tháng. Anh mang theo một thiết bị GPS (hệ thống định vị toàn cầu) và bước vào hành trình dài gần 7.164 km xuyên suốt xứ phù tang. Ngoài việc chủ yếu đi bộ, thỉnh thoảng chàng trai trẻ mới dùng những phương tiện khác như ô tô, phà và xe đạp.

Theo lời kể của anh, khi ấy Yassan mới 31 tuổi, tràn đầy năng lượng và cảm xúc với những chuyến đi. Hành trình đáng nhớ này chia làm nhiều phần, bắt đầu từ Hokkaido và xuyên qua những ngôi làng như Teshikaga, Takinoue…tới Tohoku, Tokyo, Kinki…

Khi trở về, Yassan chuyển toàn bộ dữ liệu từ bộ định vị GPS vào hệ thống bản đồ của Google. Kết quả hiển thị thành dòng chữ “Marry Me” (có nghĩa Cưới anh nhé) kèm hình trái tim ngọt ngào. Tác phẩm của anh chàng sau đó còn được ghi nhận trong cuốn sách kỷ lục Guiness với danh hiệu “nét vẽ GPS lớn nhất thế giới”.

Mới đây, một công ty chuyên về giày leo núi-đi bộ quyết định “khai quật” lời cầu hôn hoành tráng này và sử dụng chúng làm tư liệu quảng bá sản phẩm khiến Yassan một lần nữa lại trở nên nổi tiếng. Hành trình của anh thậm chí còn được dựng thành phim tài liệu với tên The Walkumentary Series.

Ngoài việc tạo ra những tác phẩm mang tính nghệ thuật, anh cho biết thêm việc di chuyển và ngao du bốn phương là cách để “tìm những trải nghiệm về Nhật Bản mà chỉ mới đọc trong sách”.

Trần  Hằng (theo Venture Beat)

Viết một bình luận