Cách tìm người bằng hệ thống định vị vệ tinh GPS

Giới thiệu bài viết cách tìm người bằng hệ thống định vị vệ tinh GPS 

Bạn có thể sử dụng hệ thống định vị toàn cầu để tìm địa điểm của bạn trên thế giới, trua cập địa điểm trên bản đồ ảo và hướng dẫn bạn đến nơi bạn muốn đi. GPS cũng được sử dụng để tìm người nhờ vào các thiết bị GPS. Trẻ em, bệnh nhân và tội phạm có thể được theo dõi với hệ thống GPS chuyên dụng, hoặc thông qua thông tin vị trí phát ra bởi một điện thoại thông minh.

Thiết bị theo dõi GPS

Thiết bị theo dõi GPS được gắn trong xe, thông thường tại các địa điểm kín để tránh bị phát hiện. Được sử dụng bởi các nhà điều tra tư nhân và thực thi pháp luật, các đơn vị truyền tải trong thời gian thực hoặc có thể được lấy ra để tải về dữ liệu di chuyển. Các doanh nghiệp thường xuyên sử dụng các đơn vị để theo dõi các xe, cho phép chủ sở hữu quản lý để kiểm tra số lượng thời gian các xe di chuyển động cũng như vị trí hiện nay.

IPS

Hệ thống GPS thường khá đáng tin cậy và có độ chính xác cao, tuy nhiên chúng bất lực khi theo dõi cá nhân khi họ đang ở trong nhà. Hệ thống định vị trong nhà – IPS – có khả năng giải quyết vấn đề này bằng cách dựa trên Wi-Fi, Bluetooth và công nghệ truyền thông gần để kiểm tra chéo vị trí của một cá nhân.

Thu thập dữ liệu

Tùy thuộc vào các thiết bị và dịch vụ, dữ liệu có thể được tải trực tiếp vào máy tính thông qua cổng USB từ thiết bị GPS. Điều này thực tế là khá phổ biến với các đơn vị theo dõi GPS rời. Các dịch vụ khác cho phép các thiết bị được đặt trên bản đồ ảo, sau khi đăng nhập để xem thông tin. Các thiết bị chuyên dụng để theo dõi trẻ em và nạn nhân của chứng mất trí cung cấp tính năng định vị tương tự.

Viết một bình luận